CTO là gì?

Lượt xem: 1809

CTO là gì?

CTO là từ viết tắt của: "Chief Technology Officer" dịch sang tiếng Việt là "Giám đốc công nghệ". Người nắm giữ chức vụ này trong công ty có trách nhiệm quản lý cấp cao, điều hành về các vấn đề khoa học và công nghệ. Người này lên kế hoạch cải tiến công nghệ trong công ty để tăng hiệu quả, năng suất cũng như giảm chi phí hoạt động liên quan tới khoa học trong công ty. Nói tóm lại là giúp công ty phát triển hơn nhờ vào tiến bộ khoa học công nghệ.CTO làm những công việc gì?
- Lên kế hoạch và chỉ đạo nhân viên thực hiện chiến lược công nghệ đã đề ra.
- Xây dựng đội ngũ giúp công ty phát triển về công nghệ, cùng với đó là đào tạo để biết cách điều hành cũng như vận hành những khoa học công nghệ đó.
- Dự báo những sự cạnh tranh trong ngành và đưa ra các giải pháp.

CTO cần có những tố chất gì?

Là một người quản lý một đội ngũ thì chắc chắn CTO phải có một nền tảng kiến thức về khoa học công nghệ cao. Ngoài ra cũng phải nắm vững chuyên môn và có khả năng đưa ra các chiến lược đột phá, giúp công ty trở thành người đi đầu trong ngành về ứng dụng công nghệ.
Tố chất quản lý cũng cần có trong một CTO, khả năng giao tiếp xuất sắc, kỹ năng thuyết trình ngắn gọn dễ hiểu vì không phải ai cũng biết nhiều về công nghệ, Trong các buổi thuyết trình CTO phải làm sao thể hiện bản kế hoạch hoặc chiến lược một cách dễ hiểu nhất cho giám đốc.
Biết cách đào tạo và nhìn nhận khả năng nổi bật của nhân viên để sắp xếp họ vào những vị trí đúng. Phát huy được sở trường của nhân viên cấp dưới.
Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn nào đang quan tâm tới vị trí CTO trong công ty.

Nguồn wikipedia